4 Easy Ways to Get Around Macau

การเดินทางง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณเที่ยวมาเก๊าได้อย่างทั่วถึง

 

          สำหรับนักท่องเที่ยวคงรู้จักกันดีว่ามาเก๊านั้นเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘เวกัสของเมืองจีน’ ซึ่งเป็นเขต ปกครองพิเศษที่เรียกว่า (SAR) ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งอยู่ห่างจากฮ่องกงโดยจะใช้เวลานั่งในการนั่งเรือข้ามฟากเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งมาเก๊าในครั้งหนึ่งก็ยังเคยเป็นอาณานิคมของประเทศโปรตุเกส จึงทำให้สถานที่แห่งนี้มีการผสมผสานกันระหว่างความเก่าแก่แบบดั้งเดิมและความทันสมัยที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นตึกคาสิโนที่สูงตระหง่าน ไปจนถึงถนนเก่าแก่ที่ปูด้วยกระเบื้องและบ้านสไตล์โปรตุเกสอันงดงามก็มีให้เห็นมากมายในเมืองนี้ หากคุณกำลังวางแผนจะไปเที่ยวมาเก๊าล่ะก็ victory 996 thai

เราขอแนะนำเคล็ดลับการเดินทางที่จะช่วยให้คุณวางแผนได้ง่ายขึ้นนั่นเอง, https://www.victory222.com/th/th-th/

          การเดินทางโดยรถยนต์ แบบแรกนั้นคุณสามารถขับรถส่วนตัวเพื่อข้ามสะพานข้าม HZMB

อย่างไรก็ตามในการขับรถยนต์ส่วนตัวไปที่ HZMB นั้นคุณจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของทั้งฝั่งจีน และฮ่องกง เช่นมีใบขับขี่ทั้งสำหรับในทั้งฮ่องกงและจีนโดยมีประกันรถยนต์ที่เหมาะสมเพื่อให้ครอบ คลุมทั้งสองฝั่ง ซึ่งหากคุณมีความสนใจในการเดินทางผ่าน HZMB เพิ่มเติมก็สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ที่กรมการขนส่งทางเว็บไซต์ของฮ่องกงเป็นต้น

          การเดินทางโดยรถรับส่ง หากคุณไม่ชำนาญพื้นที่ก็มีตัวเลือกรถรับส่ง ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงระหว่างท่าเรือฮ่องกงและท่าเรือมาเก๊า โดยรถรับส่งจะมาทุกๆ 5 นาทีในช่วงเวลาเร่งด่วนและประมาณ 15-30 นาทีในช่วงที่ไม่ใช่ช่วงเวลาปกติ และยังมีรถบัสสำหรับคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวในมาเก๊าเช่น Transportes Urbanos Macau (Transmac) และแบบ Sociedade de Transportes Colectivos de Macau (TCM) ซึ่งค่าโดยสารจะขึ้นอยู่กับป้ายรถเมล์ที่คุณขึ้นและระยะทางนั่นเอง

 

          การเดินโดยเรือเฟอร์รี่ ท่าเรือเฟอร์รี่หลักในมาเก๊านั้นมีอยู่สองแห่งได้แก่ท่า Outer Harbor ที่ตั้งอยู่คาบสมุทรมาเก๊าและท่าเรือไทปา ซึ่งคุณสามารถนั่งเรือข้ามฟากไปมาเก๊าจากฮ่องกง(ท่าเรือเฟอร์รี่ฮ่องกง – มาเก๊าในเชิงวานท่าเรือเฟอร์รี่ฮ่องกง – จีนในจิมซาจุ่ยหรือฮ่องกงสกายเปียร์ที่สนามบินฮ่องกง) หรือจากท่าเรือใกล้เคียงอื่น ๆ ในจีนเช่น Shekou และจูไห่เป็นต้น

          การเดินทางโดยรถแท็กซี่ ก่อนอื่นคุณควรเตรียมพร้อมในส่วนของการสื่อสารที่และแผนที่ เพราะคนขับแท็กซี่ส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษได้เล็กน้อย และยังมีส่วนของค่าบริการเพิ่มเติมที่ใช้ในการเดินทางจากสนามบินนานาชาติมาเก๊า และค่าธรรมเนียมสำหรับกระเป๋าเดินทางแต่ละใบด้วย 

แต่ข้อดีคือแท็กซี่ในมาเก๊านั้นมีราคาไม่แพงจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการเดินทางไม่แพ้ประเภทอื่น

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *